MỒI CÂU CÁ TRA HIỆU QUẢ NHẤT

MỒI CÂU CÁ TRA HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Trang chủ » Kinh nghiệm » MỒI CÂU CÁ TRA HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Trong câu cá tra thường có rất nhiều loại mồi câu như là cơm dừa,bún ủ,cám tanh,cám thơm ngoài những mồi chính thống lâu đời ra thì xuất hiện nhiều loại mồi khác như cơm indo bánh mỳ sanwich cháo tinh ..v..v.. tất cả loại mồi này đều được cần thủ sử dụng và lên cá như vậy mồi nào thật sử câu cá tra hiệu quả nhất ?

Câu hỏi mồi nào câu cá tra hiệu quả nhất  thường được các cần thủ chân ướt chân ráo khi vào bộ môn câu cá tra bởi vì khi đi câu có nhiều người câu rất nhiều kiểu và mỗi người đã chỉ cho bạn một bài mồi nhưng dù có làm theo những vẫn không hiệu quả .
Và hôm nay mồi câu cá ông năm xin chia sẽ một ít kinh nghiệm khi tham gia câu cá tra lâu và qua và nhiều loại hồ khác nhau thì thật sự không có mồi nào câu cá tra hiệu quả nhất, mỗi một loại mồi đều có ưu điểm vượt trội riêng của nó thích ứng với từng thời gian cụ thể.
Nếu bạn đã câu cá tra được hơn 1 năm và liên tục các tháng trong năm sẽ dễ dàng nhận thấy cùng một hồ có khi mọi dân câu đều câu cá tra bằng cám,nhưng tại một thời điểm khác thì mọi người đều câu cá tra bằng bún ủ,cơm dừa,hay không lạ gì khi cả hồ đều sử dụng bánh mỳ sanwich . Tất cả những thay đổi đó đều do sự thay đổi của môi trường, nhiệt độ và tác động của con người.
Mồi câu cá ông năm xin đưa ra sơ đồ sau để các bạn dễ hiểu

Nhiệt độ không khí trung bình các tháng (ºC)

Nhiệt độ không khí trung bình các tháng (ºC)

Lượng mưa trung bình các tháng (mm)

Lượng mưa trung bình các tháng (mm)

Qua 2 sơ đồ trên được trích ra ở khu vực TPHCM,Bình Dương,Biên Hòa,Đồng Nai cho thấy rằng có 2 mùa rõ rệt : Mùa khô và Mùa mưa

  • Mùa mưa từ tháng 5-10 Nhiệt độ từ 29.5°c - 27.5° c Lượng mua nhiều lớn kéo dài làm ảnh hưởng tới tập tính của cá tra vào mùa này cá tra thường có xu hướng thích ăn bún ủ,cơm dừa những mồi có mùi vị nhẹ nhàng hơi chua.
  • Mùa Khô từ tháng 11 - tới tháng 4 năm sau  nhiệt độ từ 27° c lên tới 30.5° c Lượng mưa giảm dần nắng nhiều hơn thì cá tra lại có tập tính xu hướng thích ăn cám những mồi có mùi vị mạnh.

Ngoài ra khi cá mới chưa dính lưỡi câu lần nào mà dân câu hay gọi là cá tra zin 100% được vận chuyển từ dưới các tỉnh miền tây lên các khu vực tphcm, Bình dương, Đồng nai - Biên Hòa cá bị mệt trong quá trình di chuyển đường dài thêm vào đó lạ hồ chưa thích nghi khiến cá có xu hướng tập tính ăn mồi tươi sống tự nhiên hay những mồi nhỏ vì thế Trùng,hay bánh mỳ sanwich là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tóm gọn,mỗi loại mồi câu đều có giá trị của nó không có một loại mồi nào có thể câu hết tất cả các hồ cũng như tất cả các tháng trong năm.Bài viết này hy vọng giúp ích cho các cần thủ đam mê câu cá tra nếu thấy hữu ích hãy chia sẽ đến mọi người và đừng quên nguồn bài viết này từ Mồi câu cá Ông Năm xin cảm ơn!

 

Copyright © 2017 MỒI CÂU CÁ ÔNG NĂM . All rights reserved. Design by Nina.com