CHỌN DÂY CÂU CÁ TRA, Thông số kỹ thuật dây câu

HỌC CÂU CÁ TRA PHẦN 4

Trang chủ » Kinh nghiệm » HỌC CÂU CÁ TRA PHẦN 4

Phần 4 CHỌN DÂY CÂU CÁ TRA

Về dây câu thì có rất nhiều loại khác nhau đến từ trung quốc,thailand và cả usa và hình như không có dây câu của nhật đâu nhé, một số loại ghi chữ nhật vậy thôi chứ của tàu hết đấy.

Thông số kỹ thuật dây câu

Tải Trọng Dây Câu

Là sức nặng mà dây câu có thể chịu được

Đơn vị đo là lbs hoặc kg

1kg = 2.2 lbs

 

Nylon Monofilamen

Là dây câu sử dụng trong câu cá tra,dây được làm bằng nhựa kéo thành sợi,độ co giãn tốt đây vừa là ưu điểm vì có thể dễ quăng mồi vừa là nhược điểm khi kéo cá thời gian dài dễ bị giãn.

Ngoài ra còn có các loại dây cước khác như dây dù,dây tàng hình fluorocarbon,dây copolymer.

Đường kính ống dây câu

Dây có đường kính càng to thì sẽ càng khỏe cho nên những người mới câu hay sử dụng dây câu to hơn trọng lượng cá họ câu được,Tuy nhiên khi dây câu có đường kính lớn thì cá sẽ dễ phát hiện dẫn tới nhát khi ăn mồi,ngoài ra khi giật đóng cá sẽ giảm độ nhạy.Nhưng cũng đừng vội chọn dây quá nhỏ vì nếu thiếu kinh nghiệm kéo cá thì sẽ dẫn đến đứt dây đó nhé.

Đường kính hay dùng trong câu cá tra là 0.40 mm 0.45 mm 0.50 mm

Màu sắc của dây

Bạn có bao giờ để ý hay thắc mắc vì sao dây lại có nhiều màu sắc không? Không phải là vì để cho bạn nhìn cho đẹp đâu mỗi loại màu sắc sẽ câu trên mỗi loại môi trường nước khác nhau.

Màu trắng trong sử dụng câu ở hồ có nước trong  câu ban ngày khi nắng chiếu vào sẽ làm dây như cảm giác tàng hình đánh lạc hướng được cá.Đặc biệt khi cần câu lửng thì dây trôi trên mặt nước gần như sẽ không bị phát hiện.

Màu xanh rêu thích hợp câu cá hồ đáy có rêu,đáy hồ dơ đục như vậy dây câu có hơi to một tí cũng không bị cá nghi ngờ và phát hiện.

Màu Vàng Chói/Màu hồng màu này chỉ làm cho ta dễ nhìn thấy chứ cũng chưa nghiên cứu ra có thể giúp ích gì dưới nước, nếu câu hồ dịch vụ hay cẫn trọng dùng màu này rất dễ làm cá nhát mồi.

Độ cứng và mềm của dây Tùy theo hãng sẽ làm dây có độ cứng hoặc mềm dễ co dãn, nhưng bạn nên lưu ý như sau dây mềm dễ co dãn sẽ quăng mồi được xa và tốt, tuy nhiên kéo cá lâu sẽ dễ bị dãn dây khiến lâu ngày bị đứt.

Dây cứng thì khá khó quăn mồi được xa,dễ sần trầy dây.

Theo bản thân của mình thì sẽ chọn dây mềm có độ dẽo dai cao để vào máy câu và chọn dây cứng để sử dụng cột thẻo câu.

Copyright © 2017 MỒI CÂU CÁ ÔNG NĂM . All rights reserved. Design by Nina.com